Co So VAt Chat

1. Nguồn tài liệu học tập

GV và SV Khoa NV Anh sử dụng thư viện chung của Trường ở hai cơ sở Đinh Tiên Hoàng và Linh Trung với tổng cộng 6.126 nhan đề với 14.031 bản sách chưa kể báo, tạp chí, tài liệu tra cứu (tính đến tháng 6/2013). Bên cạnh đó, để sử dụng các cơ sở dữ liệu toàn văn (sách, luận văn, luận án ...), bạn đọc cần đăng ký làm thẻ và học lớp hướng dẫn sử dụng thư viện, khi đó sẽ được cấp account sử dụng tất cả nguồn tài nguyên của thư viện trường. Ngoài ra, thư viện Trung Tâm của ĐHQG-HCM cung cấp 2.345 nhan đề với 4.862 bản sách, các cơ sở dữ liệu toàn văn như Taylor & Francis có 78 tạp chí, ProQuest có 100 tạp chí, SpringerLink có 1.317 sách và tạp chí, đáp ứng cơ bản những yêu cầu học tập và nghiên cứu của SV NVA. Đặc biệt, Khoa có một thư viện riêng (TT Tư liệu Anh ngữ) xây dựng từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau của Khoa và tài trợ với diện tích 160m2, 65 chỗ ngồi, được trang bị 5 máy vi tính có kết nối internet và wifi (4 máy cho SV sử dụng, 1 máy cho CB trung tâm), 1 máy in, 1 TV Sony LCD 49 inches, 1 máy photocopy, 1 đầu DVD, 1 đầu VCD, 1 đầu video, 5 máy firsette CD. Tính đến tháng 6/ 2013, TTTL Anh ngữ có hơn 6.300 đầu sách chuyên ngành tiếng Anh (xuất bản tại các nước như Anh, Mỹ, Canada, Hongkong, Singapore,…), 1298 đĩa CD, 30 DVD, 98 CDROM, 600 băng firsette, 150 cuộn phim video phụ đề tiếng Anh và 346 luận văn, luận án phục vụ đắc lực cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh của GV và SV của Khoa.

 

2. Trang thiết bị phục vụ giảng dạy

Khoa Ngữ văn Anh với đặc thù dạy tiếng nên cần nhiều hơn nữa các phòng Lab nghe-nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ, các phòng chuyên biệt có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học. Hiện tại trường có trang bị riêng cho Khoa 10 phòng học thiết kế riêng, phù hợp với yêu cầu dạy và học ngoại ngữ.

Tuy nhiên Khoa vẫn cần được trang bị thêm để đảm bảo chất lượng đào tạo. Đa số các phòng học hiện nay đều được trang bị bàn ghế cố định và phòng quá rộng, không phù hợp cho việc học ngoại ngữ cũng như học tập theo nhóm hay thực hiện các hoạt động đòi hỏi sự linh động di chuyển trong lớp học.

Về máy vi tính phục vụ quản lý khoa và giảng dạy, bên cạnh tổng số 6 máy vi tính desktop có kết nối internet, 5 máy in phục vụ cho công tác quản lý Khoa, các trang bị phục vụ cho công việc cũng còn hạn chế. Tuy GV có thể sử dụng chung phòng multimedia của Trường nhưng không thuận tiện và không đủ không gian làm việc. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (vd. soạn bài giảng điện tử, truy cập bổ sung nguồn tài liệu cho học tập và giảng dạy) chủ yếu là do tự phát từ cá nhân GV, SV nên việc ứng dụng này cũng có một số hạn chế nhất định.

Hiện nay, Khoa có kế hoạch đề xuất nâng cấp chất lượng hoạt động và phục vụ của TT Tư liệu Anh ngữ nhằm phục vụ GV và SV tốt hơn. Đồng thời mua thêm phần mềm quản lý thư viện giúp quản lý tài sản của TT Tư liệu Anh ngữ được chính xác, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.