Lịch sử

Khoa Ngữ văn Anh (NVA) là một trong những khoa có bề dày lịch sử hình thành khá lâu đời. Tiền thân của Khoa là một Ban Ngoại ngữ của Đại học Văn khoa (thuộc Viện Đại học Sài gòn hình thành năm 1949 và được ưu tiên phát triển từ năm 1955) với chương trình đào tạo đầu tiên là Cử nhân văn chương Anh văn (cùng song song hình thành với chương trình Cử nhân văn chương Pháp văn). Từ khi ra đời đến nay, chương trình giáo dục Ngành Ngữ văn Anh đã kế thừa, củng cố và không ngừng phát triển qua nhiều thay đổi về tên gọi, mục tiêu, chương trình đào tạo cũng như đơn vị chủ quản. 

Sau giải phóng đất nước (1975), năm 1977 Trường Đại học Văn khoa được sáp nhập với Trường Đại học Khoa học để thành lập trường ĐH Tổng hợp TP. HCM, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu cơ bản lớn nhất khu vực phía Nam. Ban Anh văn được sắp xếp lại vào Khoa Ngữ văn Nước ngoài của Trường. Do nhu cầu phát triển của Trường, năm 1990 Khoa Ngữ văn Anh được tách ra và dần tạo được uy tín trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh và văn chương Anh. Năm 1996 đánh dấu sự ra đời của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) trực thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), “một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học –công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế -xã hội” (http://www.vnuhcm.edu.vn )

Hiện nay Khoa Ngữ văn Anh tiếp tục là một trong những khoa vững mạnh, góp phần tạo nên uy tín của Trường ĐHKHXH&NV cũng như ĐHQG trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa NVA đã đào tạo cho xã hội và đất nước một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ đại học và sau đại học. 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.