HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH (ICELT) 2016

Được tổ chức bởi Khoa Ngữ văn Anh Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ICELT 2016 là một trong số ít những Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Anh được duy trì thường xuyên và thu hút các chuyên gia,các giảng viên trong và ngoài nước tham gia. Đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu hoặc các học viên trao đổi các vấn đề liên quan và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia và giảng viên ở nhiều nơi. 

Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày (từ 21/10 đến 22/10/2016) tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo gồm có các đại diện đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, các trường đại học trong nước, Indonesia, Philippin, và đặc biệt là có sự tham dự của cô Sandra Gollin-Kies đến từ trường Đại học Benedictine, Illinois, Mỹ.

Tại hội thảo, cô Sandra Gollin-Kies đã nêu rõ vai trò của năng lực giao tiếp tiếng Anh ở châu Á thế kỉ XXI (Communicative Competence in English: What does it mean for Asia in the 21st century?).Sau bài giới thiệu trên, các giảng viên và chuyên gia đã trình bày các nghiên cứu về giảng dạy tiếng Anh đồng thời cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và học hỏi, tìm ra những phương hướng và phương pháp mới trong giảng dạy. Trong đó, nhiều nghiên cứu mang tính sáng tạo và thiết thực như: Sử dụng portfolio như một phương pháp đánh giá năng lực học (Using Portfolio As Formative Assessment Technique in Freshman Writing Courses at Hue University of Foreign Languages), những khó khăn trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ và cách giải quyết (Considerable Difficulties in Teaching English to Young Learner (2.5-4 year olds) and Solutions: a Reflection), việc áp dụng những hoạt động dịch thuật dựa trên giao tiếp trong giảng dạy cho sinh viên không chuyên tiếng Anh (Communication-based Translation Activities in Non-English Major Classrooms),...

Kết lại buổi hội thảo là bài phát biểu của cô Hoàng Oanh về vai trò của tư duy phản biện và áp dụng trong kĩ năng giảng dạy tiếng Anh tích hợp (Critical Thinking and Application in Teaching EFL Integrated Skills) và phần trao bằng chứng nhận, kỉ niệm chương cho giảng viên và chuyên gia tham dự.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn trở lại vào năm 2018 với nhiều hoạt động và nghiên cứu nổi bật hơn.

 Một số hình ảnh của Hội thảo:

 

 

 

 

 


Nhóm truyền thông ICELT

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.