Thực tập chuyên môn tại Học viện Hải quân Việt Nam của HỌC VIÊN Cao học khoá 2016

Thực tập chuyên môn tại Học viện Hải quân Việt Nam của HỌC VIÊN Cao học khoá 2016 chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh (TESOL), Khoa Ngữ Văn Anh, ĐHKHXH & Nhân văn, Tp. HCM.

 

Từ ngày 10/3/2018 đến ngày 13/3/2018, các HỌC VIÊN cao hoc khoá 2016 của chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh Khoa Ngữ Văn Anh, ĐHKHXH & Nhân văn, Tp. HCM đã có chuyến thực tập chuyên môn chuyên môntại Học viên Hải Quân Việt Nam, toạ lạc tại số 31 Trần Phú, thành phố Nha Trang. Chuyến thực tập chuyên môn được dẫn dắt bởi hai giảng viên Khoa Ngữ Văn Anh, ĐHKHXH & Nhân văn, Tp. HCM là TS. Nguyễn Đăng Nguyên và TS. Trần Thị Minh Phượng,

 

Theo yêu cầu của Chương trình đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh (TESOL), chương trình thực tập chuyên môn được bổ sung nhằm tạo điều kiện để Học viên có điều kiện tiếp thu và trải nghiệm các môi trường thực hành sư phạm đa dạng. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các giáo viên tiếng Anh ở các cơ sở đào tạo khác để bổ sung góc nhìn đa chiều, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp thu các phương pháp giảng dạy hiệu quả.

 

Trong ba ngày làm việc tại Học viện Hải Quân Việt Nam , các học viên đã có những trải nghiệm đặc biệt, những kiến thức thú vị và các buổi thực hành giảng dạy thực tiễn. Ngày 10/3/2018, Đoàn thực tập đã buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo và Đại diện Phòng đào tạo của Học vin, đồng thời tham quan cơ sở vật chất và khuôn viên trường. Chiều cùng ngày, Đoàn thực tập đã tổ chức ba Hội thảo kĩ năng học tiếng Anh cho học viên thuộc CLB Tiếng Anh của Học viện. Đoàn thực tập cũng nhận được những phản hồi đánh giá tích cực của các học viên tại Học viện về cách thức tổ chức và những nội dung thiết thực của Hội thảo như Kỹ năng phát âm, Kỹ năng hùng biện và tranh luận, v.v…

 

Sau các buổi Hội thảo nói trên, Đoàn thực tập đã thực hiện tổng cộng 14 buổi giảng dạy thật cho các lớp tiếng Anh của học việntrong hai ngày 12 và 13/3/2018. Các giảng viên thuộc Trung tâm Ngoại ngữ của Học vin đã trực tiếp dự giờ buổi giảng, đánh giá chất lượng giảng dạy và góp ý cho các học viên cao học. Đánh giá chung về chất lượng giảng dạy, các Giảng viên đều có chung ý kiến rằng các học viên đảm bảo nội dung bài dạy, có nhiều ý tưởng hay và sáng tạo để giúp sinh viên hứng thú hơn với bài học; tuy nhiên, các học viên cũng cần chú ý hơn đến cách phân chia thời gian giảng dạy giữa các phần cũng như chú ý tới cách trình bày bảng khoa học hơn.

 

Vào ngày cuối cùng tại Học viện Hải Quân, các học viên đã phối hợp cùng các Giảng viên tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường tổ chức Hội thảo Challenges in English Language Teaching: Research and Practices.” Mỗi đơn vị thực hiện hai bài cáo cáo và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy thực tiễn. Buổi Hội thảo mang đến nhiều chia sẻ thú vị và những điểm nhìn đa chiều về phương pháp giảng dạy tiếng Anh đối với nhiều đối tượng người học khác nhau.

 

Chuyến thực tập khép lại bằng buổi GALA chia tay của học viên Khoá 2018. Đây cũng là dịp để các HỌC VIÊNCH có thể cùng nhau chia sẻ cảm nghĩ, trình diễn các tài năng của mình trên sân khấu, góp phần giới thiệu con người và hình ảnh của Khoa Ngữ văn Anh đến với đơn vị bạn. Có thể nói, chương trình thực tập chuyên môn không chỉ là một môn học nhằm đánh giá khả năng áp dụng kiến thức của học viên mà còn là dịp để học viên bổ sung các kĩ năng sư phạm, nâng cao năng lực quản lý, tinh thần phụng sự và phát huy hơn nữa các tiềm lực của bản thân.

 

Người viết: Trịnh Kim Ngân – Học viên cao học khoá 2016, chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh (TESOL), Khoa Ngữ Văn Anh, ĐHKHXH & Nhân văn, TP. HCM

Hình: Đoàn thực tập đến thăm và chụp ảnh cùng Đại diện Học viện Hải Quân Việt Nam.

  

 

 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.