EFAIR 2015 THỰC SỰ KHÁC BIỆT VÀ ĐẦY SỨC TRẺ.

EFAIR 2015 – ngày hội truyền thống của khoa Ngữ văn Anh đã diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp vào thứ Bảy, ngày 21/11/2015 vừa qua tại trường đại học KHXH-NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Ngày hội bao gồm chuỗi năm chương trình chính: EF Share, EF Connection, EFuture Translators’ Contest, EF Gallery Walk và EF Gala – Alumni Reunion, cùng các hoạt động nhỏ khác thu hút được nhiều sự quan tâm từ người tham dự.

Ngày hội EFAIR 2015 bắt đầu từ lúc 8 giờ 30’ sáng, mở màn là chương trình EF Share. Đây là buổi tọa đàm trao đổi với nhà tuyển dụng và cựu SV về chương trình và hoạt động đào tạo của khoa Ngữ văn Anh. Các nhu cầu tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp hiện nay và làm thế nào để SV sau khi tốt nghiệp, nhất là SV khoa Anh có thể đáp ứng các yêu cầu đó cũng được nêu lên tại buổi thảo luận.

Song song đó, chương trình EF Connection diễn ra tại hội trường D kết nối giữa cựu SV thành đạt và SV đang theo học tại khoa qua những chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm các anh chị đã tích lũy được sau khi ra trường. Với chủ đề “Live with Passion” thì thành đạt ở đây có nghĩa là đam mê, yêu nghề và hết lòng với con đường các anh chị lựa chọn. Đặc biệt những câu chuyện ấy lại được kể từ Anh Nguyễn Ngọc Thành, đồng sáng lập dự án Green Youth Collective (cựu SV khóa 2008), anh Huỳnh Hải Hoàng Luân, bình luận viên GarenaTV/VETV (cựu SV khóa 2006), chị Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Á hậu ảnh và người dẫn chương trình (cựu SV khóa 2008).

Càng về chiều thì ngày hội càng diễn ra sôi nổi hơn với vòng Chung kết cuộc thi EFuture Translators’ Contest cũng tại hội trường D. Ở lần tổ chức thứ hai này, cuộc thi nhận được sự tham gia của gần 100 đội (khoảng 500 SV) yêu thích và muốn thử tài biên – phiên dịch đến từ các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học ở phía Nam. Sau vòng loại và vòng bán kết với kết quả sít sao thì chỉ có 3 đội bước vào vòng Chung kết và vượt qua các thử thách của phần thi học thuật Let’s Share (biên dịch văn thơ, báo chí và phiên dịch tọa đàm) và phần thi năng khiếu Let’s Sing (biên dịch bài hát và hát cùng biểu diễn minh họa cho bài hát đó). Kết quả chung cuộc, Quán quân của cuộc thi Efuture Translators’ Contest 2015 thuộc về đội chủ nhà BMF của khoa Ngữ văn Anh trường ĐH KHXH-NV. Vị trí Á quân là đội UP đến từ đại học Sư Phạm và xếp thứ ba là đội Mockingjays từ trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật.

Cùng thời điểm cuộc thi EFuture Translators’ Contest diễn ra, tại sảnh D, Góc ảnh khoa Ngữ văn Anh – EF Gallery Walk được trưng bày với chủ đề khinh khí cầu tượng trưng cho ước mơ bay cao, bay xa của sinh viên NVA. Xung quanh khinh khí cầu là những chùm mây như những chùm ký ức, lưu giữ kỷ niệm qua nhiều bức hình ấn tượng được tuyển chọn từ cuộc thi ảnh EF Gallery Walk. Mỗi chùm ký ức ấy là những hình ảnh về các thế hệ giảng viên, cựu SV các thời và sinh viên trong các hoạt động lớp học, hoạt động ngoại khóa.

Vào cuối ngày, khi đường phố bắt đầu lên đèn thì cũng là lúc ánh đèn sân khấu của đêm EF Gala – Alumni Reunion bật sáng, chào đón các vị khách mời bằng những tiết mục đầy màu sắc được thực hiện bởi cựu SV của khoa. Các vị khách mời ở đây không ai khác chính là giảng viên, cựu giảng viên và cựu SV các thế hệ cùng trở về. Từ 4 giờ chiều, khu vực networking tại sảnh D đã bắt đầu rôm rả tiếng cười nói và cả những cái ôm lâu ngày họp mặt. Đêm Gala còn thêm phần ý nghĩa với phần trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc (EF Student’s Awards) và sinh viên vượt khó học giỏi (EF Supports). Ngoài ra, chương trình còn dành không gian cho gian hàng bán đồ handmade được làm tỉ mỉ bởi các bạn ở mái ấm An Phước và gian hàng với những món quà lưu niệm mang đậm dấu ấn khoa Ngữ văn Anh.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội EFAIR 2015.

EFAIR 2015 – được viết tắt từ các giá trị cốt lõi của khoa NVA (Excellence, Flexibility, Aspiration, Integrity, Responsibility). Photo: Mr.Hermit

Hoạt động chụp ảnh cùng mô hình khinh khí cầu tại cơ sở Thủ Đức. Photo: Mr. Kind

EF Share – Thầy trưởng khoa TS.Lê Hoàng Dũng cùng các thầy cô đang lắng nghe và ghi nhận ý kiến đóng góp từ nhà tuyển dụng. Photo: Phuong Leetha

Các anh chị cựu SV đang chia sẻ câu chuyện của mình đến các bạn sinh viên khoa NVA và nhiều khoa khác trong chương trình EF Connection. Photo: Mr.Hermit

Một khoảnh khắc các thí sinh tập trung hoàn thành phần thi tại sân khấu của EFuture Translators’ Contest. Photo: BTC cuộc thi

Cựu SV tham qua Góc ảnh EF Gallery Walk. Photo: Su Tran

TS.Lê Hoàng Dũng (thứ ba bên phải) hiện là trưởng khoa NVA chụp ảnh cùng các thầy cô cựu giảng viên, giảng viên và cựu SV của khoa tại đêm Gala. Photo: Su Tran

EFAIR 2015 thành công hơn mong đợi khi có sự phối hợp thực hiện của Ban tổ chức và đội ngũ Cộng tác viên năng động, nhiệt tình cùng sự đóng góp không nhỏ của giảng viên, cựu SV vào quỹ học bổng EFund và quỹ tổ chức chương trình. Hơn nữa còn là sự đồng hành của các nhà tài trợ như VinaCacao, Amway Vietnam, Chương trình Định hướng Thành công (OPS), Đại Trường Phát, VASchool, Baskin Robbins.

Facebook Ngày hội EFAIR 2015: www.facebook.com/efair2015

Yukigamo Võ
Comments
Full Name: *  
Email: *  
Title: *  
Captcha:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.