TẬP HUẤN CDIO “VIẾT ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO CHƯƠNG TRÌNH PHI KĨ THUẬT”

Vào ngày 03/10/2016, buổi Tập huấn “Viết đề cương môn học theo mô hình CDIO dành cho chương trình phi kĩ thuật”, do Khoa Ngữ văn Anh tổ chức với nguồn kinh phí từ đề án CDIO – ĐHQG-HCM, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại phòng D301 của Trường ĐH KHXH & NV – cơ sở Đinh Tiên Hoàng. 

Buổi tập huấn diễn ra với sự có mặt của 40 cán bộ giảng viên trong và ngoài trường. Với mục tiêu hướng đến cải tiến chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, buổi tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng của đề cương các môn học trong khoa Ngữ văn Anh thông qua việc tạo điều kiện cho giảng viên của khoa tiếp cận và nắm bắt sâu sắc hơn cách áp dụng mô hình CDIO vào thực tiễn đề cương môn học.

TS. Lê Nguyễn Minh Thọ đã trực tiếp phụ trách Báo cáo 1 về Phân tích cấu trúc hiện trạng 10 đề cương môn học của Khoa Ngữ văn Anh. TS nhận xét chung một số ưu, khuyết điểm của đề cương các môn học đang được giảng dạy và khuyến khích các thầy cô tích cực “phê phán”, đưa đến những góp ý mang tính chất xây dựng, để tiếp tục phát huy những điểm mạnh và sửa đổi, cải thiện những điểm còn chưa tốt.

Tiếp nối chương trình, Báo cáo 2 của TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Trưởng khoa Ngữ văn Anh về Phương pháp Viết đề cương môn học theo CDIO dành cho các chuyên ngành phi kĩ thuật. Từ quá trình nghiêm túc nghiên cứu tài liệu theo tiêu chuẩn quốc tế của bản thân, cô đã đúc kết ngắn gọn, cụ thể kiến thức về mô hình CDIO và cách áp dụng mô hình này vào việc đề cương môn học một cách có hệ thống và mang tính khoa học. Đó cũng chính là nội dung của Báo cáo 3 về Viết đề cương môn học theo CDIO dành cho ngành Ngôn ngữ Anh. Sau phần trình bày của Tiến sĩ Nguyễn Lê Hồng Thắm, các giảng viên cũng phản hồi tích cực bằng việc đóng góp ý kiến sôi nổi cũng như nêu lên những thắc mắc về những phần mình còn chưa nắm rõ.

Vào13g00 cùng ngày, TS. Minh Thọ và TS. Hồng Thắm tiếp tục với Báo cáo 4 về Hướng dẫn thảo luận nhóm và thực hiện rà soát đề cương môn học theo CDIO. Các giảng viên được chia nhóm theo chuyên ngành và bắt tay vào thực hành viết đề cương cho một số các môn học liên quan đến chuyên ngành của mình. Ngoài ra, vào cuối chương trình, ý kiến của các giảng viên tham dự còn được thu thập lại qua phiếu đánh giá.

Chương trình kết thúc vào lúc 17g00 cùng ngày.

 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

  

 

  

 

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.