Tập huấn CDIO 2016 Chủ đề: “Tính liên thông trong thiết kế chương trình đào tạo”

Sau thành công của buổi tập huấn CDIO số 5 với chủ đề “Hướng dẫn viết đề cương môn học theo hướng CDIO cho các ngành phi kỹ thuật”, ngày 31/10/2016, Khoa Ngữ văn Anh đã tiếp tục tổ chức thành công gói tập huấn số 6 với chủ đề “Tính liên thông trong thiết kế chương trình đào tạo”, với sự hỗ trợ từ kinh phí từ đề án CDIO – ĐHQG-HCM.

Tham dự đợt tập huấn gồm 40 cán bộ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Khoa.

Trong đợt tập huấn này, Khoa vinh dự được tiếp đón TS. Nguyễn Quốc Chính đến từ Ban đại học – Sau đại học, ĐHQG-HCM với những chia sẽ thực tiễn và mang tính pháp lý cao. TS. Nguyễn Quốc Chính đã trình bày báo cáo thứ nhất: “Constructive Alignment in Curriculum Design”(Tính liên thông trong thiết kế chương trình đào tạo) với những nội dung chính là chất lượng và các nguyên tắc thiết kế chương trình đào tạo. Đồng thời, Tiến sĩ cũng giải thích khái niệm Constructive Alignment và giới thiệu các công cụ giúp xây dựng chương trình đào tạo nhằm đảm bảo Constructive Alignment như CDIO Standards và CDIO Syllabus.

Tiếp nối chương trình là bài báo cáo thứ hai “Xây dựng ma trận chuẩn đầu ra và môn học” do TS. Lê Hoàng Dũng – Trưởng Khoa Ngữ văn Anh trình bày, với các ý chính như: tổng quan về khung chương trình đào tạo cử nhân Ngữ văn Anh, tính cần thiết và mục tiêu của việc xây dựng ma trận, chuẩn đầu ra và môn học.

Ngoài ra, các Thầy / Cô tham dự cũng được hướng dẫn thực hành và làm rõ mối tương quan (ma trận) giữa chuẩn đầu ra và các môn học. Sau đó, các tổ bộ môn chia thành 05 nhóm tương ứng sáu tổ bộ môn để thảo luận về việc xây dựng chuẩn đầu ra cho ba chuyên ngành chính, xây dựng ma trận đối sánh các môn học với chuẩn ra của chương trình đào tạo và làm bài tập Black Box, dựa trên các nội dung tiếp thu từ phần trình bày của hai báo cáo viên.

Với sự tham gia và đóng góp nhiệt tình từ các giảng viên khoa Ngữ văn Anh và khách mời, buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp vào lúc17h cùng ngày.

Một số hình ảnh minh họa:

 

 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.